Bạn đã từng nghe đến giấy mỹ thuật chưa?

Giấy mỹ thuật là một dòng giấy in chỉ mới xuất hiện trên thị trường trong thời gian gần đây nhưng đã trở nên rất phổ biến trong in ấn chuyên nghiệp. Nhờ sự đa dụng và có tính thẩm mỹ cao, các loại giấy này thường được dùng để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao của các thương hiệu cao cấp. Vậy giấy mỹ thuật là gì? Có bao những loại giấy mỹ thuật nào và ứng dụng của chúng ra sao? Quảng Cáo HHB sẽ giải đáp cho bạn toàn bộ những thắc mắc trên ngay trong bài viết sau đây.

1. Giấy mỹ thuật là gì?

Giấy mỹ thuật là một trong các loại giấy in đặc biệt và được sử dụng trong rất nhiều công nghệ in ấn hiện nay. Giấy mỹ thuật có kết cấu, màu sắc, hoa văn và chủng loại rất đa dạng đem lại khả năng sáng tạo cao cho các sản phẩm in ấn. Có loại giấy mỹ thuật thì có bề mặt láng mịn, có loại giấy mỹ thuật có vân hoặc loại giấy mỹ thuật ánh kim, tráng nhũ độc đáo, có loại còn có mùi thơm dịu nhẹ. Nhờ những đặc tính đa dạng đó, giấy mỹ thuật mang lại tính nghệ thuật cao và thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp trên các sản phẩm in ấn.

2. Khổ giấy và định lượng của giấy mỹ thuật trong in ấn

→ Khổ giấy trong in ấn
Các chất liệu giấy in nói chung và giấy mỹ thuật nói riêng đều sẽ được quy định các khổ giấy trong in ấn để thuận tiện cho các mục đích khác nhau. Khổ giấy in tiêu chuẩn sẽ được xác định bởi các thông số tách biệt nhau bao gồm: kích thước giấy, định lượng giấy, chất liệu giấy, độ nhẵn, độ trắng và các thông số kỹ thuật khác. Tùy vào từng loại giấy sẽ có những thông số và đặc tính khác nhau về khổ giấy để phục vụ cho các mục đích in ấn khác nhau.

→ Định lượng giấy
Định lượng giấy là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đặc tính và độ dày của giấy. Dựa vào các mục đích sử dụng khác nhau mà định lượng của giấy mỹ thuật được chia thành hai loại phổ biến trên thị trường gồm:

Loại giấy dày (280 gsm – 350 gsm): Khá hiếm và không được thịnh hành trên thị trường. Chủ yếu được dùng là name card hay các loại túi giấy. Thích hợp cho các sản phẩm cao cấp áp dụng những công nghệ in truyền thống như dập nổi, ép kim, kéo lụa, phủ UV giúp sản phẩm làm ra sẽ có sự nổi trội và bắt mắt hơn.
Loại giấy mỏng (180 gsm – 250 gsm): Khá phổ biến và được dùng nhiều trong in ấn. Thường được dùng để in thiệp cưới, voucher khuyến mãi, in phiếu quà tặng, hộp giấy, túi giấy, bao thư, … với khả năng ứng dụng linh hoạt và đa dạng.

3. Các loại giấy in mỹ thuật phổ biến trên thị trường

Có rất nhiều loại giấy mỹ thuật khác nhau được dùng trên thị trường phục vụ cho các mục đích in ấn khác nhau. Một số loại giấy phổ biến nhất thường đường dùng và có tính ứng dụng cao gồm có:

 • Giấy in mỹ thuật Ford
 • Giấy Romance
 • Giấy Eco heim
 • Giấy Tant
 • Giấy Leathack
 • GIấy Dali
 • Giấy Starlite
 • Giấy Mermaid
 • giấy Magic fabric
 • Giấy Black recycled
 • Giấy Festival

 

4. Ưu và nhược điểm của giấy in mỹ thuật

→ Nhược điểm của giấy
Mặc dù là chất liệu giấy in cao cấp, giấy mỹ thuật thật sự vẫn chưa phổ biến nhiều và thường phải nhập khẩu. Chính vì vậy nếu không phải đơn vị in ấn chuyên nghiệp có nguồn nhập giấy tốt thì giá thành sẽ tương đối cao và không ổn định. Giấy mỹ thuật khi in cũng đòi hỏi sự cẩn trọng để tránh tình trạng lỗi, hỏng nên bạn cũng cần lưu ý chọn những nhà in uy tín để thực hiện in ấn.

→ Ưu điểm nổi trội
Tuy có những nhược điểm nhất định nhưng giấy mỹ thuật vẫn là sự lựa chọn rất được ưa chuộng trong các sản phẩm cao cấp. Sử dụng giấy mỹ thuật trong in ấn sẽ đem lại cảm giác mới lại, đặc biệt, độc đáo tạo nên sự khác biệt đẳng cấp và sang trọng cho các sản phẩm in. Độ bền giấy cũng cao hơn so với các chất liệu giấy in khác và khả năng bám mực cực kỳ tốt.

Nhờ những ưu điểm cùng sự đa dạng về màu sắc, chủng loại, giấy mỹ thuật có thể ứng dụng linh hoạt trong các ấn phẩm khác nhau. Một số ứng dụng thường thấy nhất là dùng để in voucher khuyến mãi, in tờ rơi quảng cáo, phiếu quà tặng phục vụ cho các chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp. Nếu bạn đang cần in ấn khuyến mãi, giấy mỹ thuật sẽ là một sự lựa chọn độc đáo giúp bạn có được những sản phẩm in vừa chất lượng vừa sang trọng và có tính nghệ thuật cao.

Liên hệ; Zalo/Facbook: 0969.591.538 hoặc fanpage làm biển quảng cáo tại Hà Nam để được tư vấn kỹ hơn